Dịch Vụ Visa Úc nhanh gọn – Xin Là Phải Đậu

Nước Úc là điểm đến hấp dẫn với hàng nghìn khách du lịch mỗi năm, nhờ vào chỉ số hạnh phúc, tuổi thọ cao và chất lượng môi trường tốt. Tuy nhiên, việc đến Úc ngày càng trở nên phức tạp do quy định, thủ tục và yêu cầu của chính phủ Úc ngày càng khắt khe. Việc chuẩn bị hồ sơ và xin visa Úc cũng đòi hỏi người đơn phải nắm rõ thông tin, có kinh nghiệm và hiểu rõ về các giấy tờ, quy trình và thủ tục xin visa.

VISAFAST đã tổng hợp kinh nghiệm xin visa du lịch Úc 600 thành công, cung cấp những bí quyết giúp tăng cơ hội sở hữu visa Úc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng theo dõi những kinh nghiệm và bí quyết này để nắm bắt cơ hội đậu visa Úc.

1. Visa Úc là gì? Muốn đi Úc có cần xin thị thực không?

Visa Úc là tấm vé thông hành, cho phép nhập cảnh vào Úc với nhiều mục đích khác nhau trong thời gian ngắn. Visa được đánh giá là thị thực khó xin hiện nay do Úc có những quy định, chính sách khắt khe trong vấn đề nhập cảnh. Vậy visa Úc là gì? Muốn đi Úc thì có cần xin visa không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Visa Úc là gì?

Visa Úc là giấy thông hành, được cấp cho người nước ngoài để nhập cảnh vào Úc với nhiều mục đích khác nhau. Như du lịch, thăm thân, công tác, du học,… Các yêu cầu và thủ tục xin visa Úc khác nhau tuỳ thuộc vào từng loại visa khác nhau.

2. Những diện visa Úc phổ biến nhất hiện nay là gì?

Việc quan trọng đầu tiên khi bạn muốn xin visa Úc là phải xác định chính xác diện thị thực bạn muốn xin. Hiện nay có nhiều diện visa Úc với nhiều mục đích khác nhau.

Trong đó, một số diện visa Úc phổ biến nhất hiện nay là:

1. Visa du lịch Úc (Visa 600 – Tourist stream)

Là thị thực cho phép bạn đến Úc với mục đích du lịch, thăm thân và các hoạt động giải trí tại Úc.

Đây là loại thị thực ngắn hạn và có thời hạn visa trong khoảng thời gian cụ thể từ 3-12 tháng. Được quyền nhập cảnh một hoặc nhiều lần với thời gian lưu trú tại Úc tối đa là 3 tháng.

2. Visa thăm thân Úc (Visa 600 – Tourist stream)
Là visa dành cho những người có ý định đến Úc để thăm người thân, họ hàng, bạn bè…. nhưng không có ý định làm việc.

Thời hạn của visa thăm thân cũng từ 3-12 tháng. Thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh tối đa là 3 tháng. Có thể nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần.

3. Visa công tác Úc (Visa 600 – Business visitor stream)
Là loại visa ngắn hạn đặc biệt cấp cho các công ty có nhu cầu làm việc tại Úc. Bao gồm: nghiên cứu thị trường, đàm phán hợp đồng, thăm chính phủ, tham gia hội nghị,… không cần phải làm việc tại Úc.

Người có thị thực công tác có thể nhập cảnh vào Úc một lần, nhiều lần và mỗi lần ở lại tối đa 3 tháng và thời hạn hiệu lực

4. Visa du học Úc (Visa du học 500, visa du học 590, visa đào tạo)
Visa du học Úc là loại visa cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Úc để theo học tại một trường đại học, cao đẳng hoặc trường học ngắn hạn của Úc.

Thị thực du học Úc có giá trị từ vài tháng đến một năm, tùy thuộc vào kế hoạch học tập của sinh viên.

5. Visa đầu tư Úc (Visa đầu tư 188, visa đầu tư 888)
Là loại thị thực cho phép nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Úc để được hưởng quyền sinh sống và làm việc tại đây.

Tạo cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào thị trường tài chính, bất động sản, doanh nghiệp hoặc quỹ tại Úc.

6. Visa Úc diện lao động tay nghề
Loại thị thực này cho phép công dân nước ngoài có đủ kỹ năng, chuyên môn hoặc nghề nghiệp để làm việc tại Úc.

Thời hạn của visa tay nghề Úc phụ thuộc vào loại visa mà bạn xin. Thị thực thường có thời hạn từ 1 đến 4 năm và cho phép người nước ngoài làm việc và sinh sống tại Úc trong thời gian này.

7. Visa Úc diện lao động tay nghề
Loại thị thực này cho phép công dân nước ngoài có đủ kỹ năng, chuyên môn hoặc nghề nghiệp để làm việc tại Úc.

Thời hạn của visa tay nghề Úc phụ thuộc vào loại visa mà bạn xin. Thị thực thường có thời hạn từ 1 đến 4 năm và cho phép người nước ngoài làm việc và sinh sống tại Úc trong thời gian này.

8. Visa Úc diện đoàn tụ gia đình (Visa 300, visa 820, visa 103- 143-173)
Đây là diện visa để bảo lãnh hôn phu/hôn thê, vợ/chồng, cha mẹ bảo lãnh con cái,… được nhập cảnh vào Úc đoàn tụ với gia đình, người thường trú tại Úc.

Tuỳ vào từng loại visa cụ thể sẽ có yêu cầu, thời hạn riêng. Để rõ hơn về các diện visa Úc này, hãy liên hệ VISAFAST để có thêm thông tin chi tiết nhất.

3. Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?

Hiện nay, thời hạn của visa du lịch Úc đối với công dân Việt Nam là 1 năm hoặc 3 năm, với thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh là 3 tháng, tính từ ngày được cấp thị thực nhập cảnh Úc.

Theo đó, thời hạn visa Úc cụ thể là:

 • Visa du lịch Úc 1 năm 1 lần: đương đơn được lưu trú tối đa 3 tháng.
 • Visa du lịch Úc 1 năm nhiều lần: đương đơn được lưu trú tối đa 3 tháng/1 lần nhập cảnh Úc.
 • Visa du lịch Úc 3 năm nhiều lần: đương đơn có thể lưu trú từ 3-12 tháng hoặc tùy theo quyết định của cơ quan xét duyệt.

Tùy thuộc vào loại visa mà bạn chọn mà thời hạn sẽ sẽ khác nhau. Thông thường, nếu bạn trẻ tuổi và xin visa Úc lần đầu tiên. Úc có thể chỉ cấp cho bạn visa du lịch thời hạn 1 tháng.

Bạn có thể truy cập vào đường link của lãnh sự Úc biết chính xác thời hạn visa của mình. Từ đó sắp xếp linh trình chuyến du lịch Úc cho phù hợp nhất.

Vậy thời hạn lưu trú tại Úc là bao lâu?

Thời hạn lưu trú được tính từ ngày đương đơn được cấp thị thực nhập cảnh Úc. Tuy nhiên, ngày này phải trước ngày hết hạn ghi trên thị thực. Thời hạn lưu trú tại Úc cũng được ghi rất rõ trên visa. Bạn cần lưu ý thời gian để không ở quá thời hạn visa để tránh bị trục xuất khỏi Úc.

4. Xin visa Úc cần đáp ứng những điều kiện nào?

Những điều kiện xin visa Úc cần đáp ứng để tăng khả năng đậu cao là:

 • Bạn cần chứng minh mục đích chuyến đi rõ ràng, phù hợp với diện visa bạn apply.
 • Chứng minh rằng bạn có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi Úc và trở về Việt Nam.
 • Bằng chứng về công việc ổn định và nguồn thu nhập đáng tin cậy.
 • Chứng minh mối liên hệ, ràng buộc của bạn tại Việt Nam thông qua các yếu tố như gia đình, tài sản, công việc…
 • Bằng chứng rằng bạn sẽ rời Úc sau khi kết thúc chuyến đi. Như vé máy bay khứ hồi, cam kết quay lại…
 • Đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho trẻ em dưới 18 tuổi. Bao gồm quyền giám hộ của cha mẹ và quyền nuôi dưỡng/giám hộ (nếu có) trong thời gian đi du lịch.
 • Đảm bảo với viên chức lãnh sự rằng bạn đủ điều kiện và sẽ rời Úc sau chuyến đi kết thúc.

5. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Úc mất bao lâu?

Sau khi hoàn thành việc nộp hồ sơ và đóng lệ phí xin visa Úc. Thời gian xét duyệt mới nhất vừa được Sở di trú Úc cập nhật. Thì thời gian xét duyệt hồ sơ xin thị thực Úc tại Việt Nam trung bình là khoảng 15 đến 21 ngày. Lãnh sự quán Úc sẽ thông báo cho bạn về tình trạng chấp thuận hay trượt visa.

Kết quả thị thực sẽ được niêm phong trong một phong bì. Nếu không có thời gian đến nhận kết quả visa, trong quá trình nộp lệ phí, bạn có thể đăng ký dịch vụ nhận và trả kết quả visa qua email hoặc bưu điện, mức phí tham khảo cho dịch vụ này khoảng 60.000 VNĐ.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ visa Úc uy tín thì thời gian xử lý hồ sơ của bạn sẽ nhanh hơn. Vì các chuyên viên visa Úc sẽ tư vấn cho bạn cần chuẩn bị những giấy tờ, hồ sơ nào thật chi tiết, kỹ lưỡng. Điều này sẽ hạn chế được khả năng phải bổ sung hồ sơ, làm lại hồ sơ để tránh mất thời gian.

Cam kết VISAFAST dành cho khách hàng

 •    Cải thiện hồ sơ chuyên nghiệp
 •    Luyện tập phỏng vấn lưu loát
 •    Trách nhiệm đến khi có visa
 •    Dịch vụ khách hàng vượt trội

“Visa đi Úc sẽ chẳng còn khó khăn nếu quý khách chọn được một địa chỉ làm visa uy tín, chất lượng. VISAFAST với lợi thế về kinh nghiệm, sở hữu đội ngũ nhân viên trẻ, lành nghề, chúng tôi đã giúp hàng nghìn khách hàng xin thành công visa đi Úc công tác, du lịch và thăm người thân. Mọi thắc mắc về thủ tục làm visa Úc, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn miễn phí”.