Dịch vụ xin visa Nhật Bản - Nhanh gọn với chi phí thấp

Nhật Bản, với thiên nhiên khoáng đạt hùng vĩ và nền văn hóa trường tồn sâu sắc, là hòn đảo quốc đã và đang phát triển những mối liên kết sâu rộng với Việt Nam trong đa dạng lĩnh vực. Sự phồn thịnh về kinh tế tại Nhật Bản tạo điều kiện cho nước này trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhiều người muốn xin visa với mong muốn du học, hợp tác kinh doanh, hoặc đơn giản là trải nghiệm du lịch.

Hiểu rõ xu hướng cũng như nhu cầu không ngừng tăng lên về các dịch vụ visa đi Nhật Bản, VISAFAST tự hào là đối tác đáng tin cậy, sẵn sàng cung cấp giải pháp toàn diện và chuyên nghiệp trong việc xử lý hồ sơ xin visa Nhật, góp phần đưa Nhật Bản trở thành một trong những thị trường chiến lược của chúng tôi.

Đi Nhật Bản có cần visa không?

Nhật Bản - xứ sở hoa anh đào là một cường quốc về kinh tế trong khu vực cũng như trên thế giới đồng thời nơi đây còn có nền văn hoá lâu đời vô cùng độc đáo được người Nhật trân trọng, giữ gìn qua nhiều thế hệ…

Đất nước Mặt trời mọc là nơi mà bất cứ ai cũng muốn đặt chân tới nhưng quốc gia này không áp dụng chính sách miễn thị thực cho người Việt Nam. Do đó, nếu bạn đang muốn đến Nhật Bản du lịch, công tác hay thăm họ hàng… thì đều phải làm thủ tục xin visa Nhật Bản.

Visa Nhật Bản (thị thực Nhật Bản) là “giấy thông hành” do Chính phủ Nhật cấp và cho phép công dân nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản với mục đích chính đáng trong thời gian nhất định.

Xin visa Nhật Bản thủ tục có phức tạp không?

Nhật Bản xinh đẹp nhưng cũng nổi tiếng “quy tắc” trong việc cấp visa cho công dân nước ngoài muốn nhập cảnh vào đất nước họ. Chính vì thế việc xin visa Nhật Bản không phải là việc đơn giản đặc biệt là với người mới làm visa Nhật Bản. Vậy làm thế nào để có thể xin được visa Nhật Bản dễ dàng nhất? Việc xin visa Nhật Bản nhanh gọn, thành công phụ thuộc vào việc chuẩn bị tốt những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ. Dưới đây VISAFAST sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ làm visa Nhật Bản chi tiết nhất.

Xin visa Nhật Bản thì hồ sơ gồm những gì?

Việc có xin được visa Nhật Bản hay không tuỳ thuộc vào bước chuẩn bị giấy tờ cần thiết. Tuy nhiên, cũng giống như các loại visa khác, người xin visa Nhật Bản cần xác định được loại visa cần xin, điều này sẽ giúp việc chuẩn bị giấy tờ được chính xác do mỗi loại visa Nhật Bản lại yêu cầu một số loại giấy tờ khác nhau. Sau đây là một số loại giấy tờ cơ bản nhất

Nhóm giấy tờ tuỳ thân:

 • Tờ khai xin visa Nhật Bản theo mẫu (du lịch/thăm thân/công tác…)
 • Hộ chiếu bản gốc (còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên và còn trang trắng)
 • Bản sao công chứng Hộ khẩu, Giấy khai sinh, CMND/CCCD; Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)
 • 02 ảnh thẻ kích thước 4.5x4.5 cm nền trắng, ảnh chụp trong 3 tháng gần nhất, yêu cầu rõ mặt, không photoshop, không đeo kính
 • Xác nhận tình trạng hộ nhân (đăng ký kết hôn/ly hôn/độc thân có xác nhận của chính quyền địa phương…)

Nhóm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:

 • Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động, giấy nghỉ phép đến Nhật Bản có xác nhận của cơ quan/doanh nghiệp nơi làm việc… đối với người đang là nhân viên
 • Giấy phép kinh doanh, báo cáo thuế trong 3 tháng gần nhất đối với chủ doanh nghiệp
 • Thẻ HS, SV;  giấy phép nghỉ học đến Nhật Bản có xác nhận của Hiệu trưởng nhà trường đối với HS, SV

Nhóm giấy tờ chứng minh tình hình tài chính.

 • Sao kê sổ tiết kiệm có số dư ít nhất là 5.000 USD (gửi tiết kiệm từ 3 tháng trở lên), bảng lương (3 tháng gần nhất)
 • Bản sao giấy tờ sở hữu khác đứng tên người xin visa Nhật Bản (nhà đất, xe hơi…)

Lịch trình chuyến đi Nhật Bản: kê đầy đủ lịch trình, kế hoạch cụ thể (cho từng ngày, không được ghi chung chung mà phải chi tiết rõ ràng) cho thời gian lưu trú tại Nhật Bản (ngày nhập cảnh, ngày về nước, xác nhận đặt phòng khách sạn, địa chỉ bạn bè/người thân tại Nhật (nếu lưu trú tại nhà người thân/bạn bè), các điểm tham quan du lịch…)

Những điểm cần lưu ý:

 • Đại sứ quán Nhật không yêu cầu người xin visa mua vé máy bay khứ hồi khi chưa nhận được visa Nhật Bản. Nếu bạn đã mua, họ không chịu trách nhiệm nếu bạn không nhận được visa theo dự định.
 • Tờ khai xin visa phải điền bằng tiếng Anh, các giấy tờ khác được chấp nhận bản tiếng Việt không yêu cầu dịch thuật.
 • Hồ sơ xin visa Nhật Bản sẽ không được hoàn trả dù bạn đậu hay trượt visa.
 • Việc làm visa Nhật Bản sẽ có kết quả trong vòng 8 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ. Người xin visa phải tự mình đi nộp hồ sơ trừ trẻ em dưới 16 tuổi, người già trên 60 tuổi; người khuyết tật hoặc bị bệnh… những đối tượng này sẽ uỷ quyền người thân nộp hồ sơ.

Trên đây là một số loại giấy tờ cơ bản cần có trong hồ sơ xin visa Nhật Bản. Tuy nhiên như đã nói, thủ tục xin visa Nhật Bản là khác nhau trong mỗi trường hợp nên chúng ta cần căn cứ vào mục đích, đối tượng, thời điểm… để chuẩn bị tốt các giấy tờ quy định trong hồ sơ.

Các loại visa Nhật Bản

Cũng giống như các loại visa khác, căn cứ vào số lần nhập cảnh và mục đích chuyến đi, visa Nhật Bản cũng được chia làm nhiều loại. Và đương nhiên mỗi loại cũng sẽ có những quy định riêng buộc người xin visa cần nắm chắc để có cơ hội đậu visa cao. Nếu chia theo mục đích của của chuyến đi có thể kể đến một số loại visa Nhật Bản phổ biến sau:

Visa du lịch Nhật Bản

Xứ sở hoa anh đào được biết đến với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cùng những công trình kiến trúc cổ kính bậc nhất trên thế giới. Hãy làm ngay visa du lịch Nhật Bản để thoả sức ngắm nhìn những cánh hoa anh đào bay trong nắng hay băng qua những con đường lá đỏ, được thưởng thức món sushi nổi tiếng, được tìm hiểu nét đẹp văn hoá của đất nước Mặt trời mọc này nhé.

Visa du lịch Nhật Bản thông thường là loại ngắn hạn (tối đa 90 ngày), chỉ cho phép 1 lần nhập cảnh duy nhất vào Nhật Bản với thời gian lưu trú nhiều nhất là 15 ngày. Loại thị thực này cho phép bạn tham gia các hoạt động tham quan, vui chơi, giải trí… tại Nhật nhưng không bao gồm thăm bạn bè, người thân hay mục đích thương mại.

Visa công tác Nhật Bản

Nhật Bản là một trong 3 quốc gia có nền kinh tế đứng đầu trên thế giới không những thế đây còn là cường quốc về khoa học công nghệ. Chính vì vậy nhiều doanh nghiệp của chúng ta đều muốn hợp tác hoặc đến Nhật để học hỏi kinh nghiệm. Nếu bạn đang muốn tới Nhật Bản với mục đích này thì hãy làm visa công tác Nhật Bản ngay nhé.

Visa công tác Nhật Bản (visa thương mại) được chia làm hai loại: visa công tác 1 lần và visa công tác nhiều lần. Visa này được cấp cho những người nhập cảnh vào Nhật Bản để công tác, giao lưu học thuật-văn hoá, dự thi… cho phép bạn nhập cảnh vào Nhật Bản nhiều nhất là 90 ngày. Để xin được visa công tác Nhật Bản yêu cầu người mời/người bảo lãnh là công ty/có quan/tổ chức chính phủ tại Nhật và bạn cần cung cấp giấy lý do mời của họ.

Visa thăm thân Nhật Bản

Bạn đang muốn đi thăm người thân đang sinh sống và làm việc tại Nhật bản? Điều bạn cần là xin ngay visa thăm thân Nhật Bản. Visa thăm thân Nhật Bản là loại visa ngắn hạn chỉ được cấp cho người thân (bố mẹ ruột, bố mẹ vợ/bố mẹ chồng; vợ/chồng, con ruột…) của người đang sinh sống làm việc tại Nhật (có giấy tờ chứng minh quan hệ) có nhu cầu tới Nhật thăm người này và được người này bảo lãnh.

Visa thăm thân Nhật Bản cho phép nhập cảnh một hoặc nhiều lần với thời hạn visa từ 3 tháng đến 5 năm, thời hạn lưu trú tối đa là 30 ngày. Trong thời gian lưu trú, bạn hoàn toàn có thể kết hợp thăm người thân và tham quan du lịch Nhật Bản.

Vì sao nên chọn dịch vụ làm visa Nhật Bản của VISAFAST?

Nếu bạn đang muốn đến Nhật Bản, bạn hoàn toàn có thể xin visa tự túc hoặc đăng ký dịch vụ xin visa trọn gói của bất kỳ công ty/đơn vị chuyên nghiệp nào. Tuy nhiên để nhanh gọn và tăng tỷ lệ đậu visa Nhật Bản bạn cần thấy được những điểm hạn chế khi tự xin visa và những ưu thế của dịch vụ làm visa trọn gói.

Tự làm visa Nhật Bản gặp khó khăn gì?

Bất cứ ai cũng có thể tự nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản tại VP Đại sứ quán/Lãnh sự quán. Tuy nhiên các loại giấy tờ trong hồ sơ xin visa Nhật Bản khá nhiều và phức tạp nhất là với người mới làm visa lần đầu dẫn tới lo lắng, căng thẳng vì phải đi lại nhiều lần ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Người làm visa chưa nắm chắc các quy định về hồ sơ giấy tờ, chỉ một thiếu sót nhỏ cũng khiến hồ sơ bị đánh trượt điều đó sẽ ảnh hưởng tới lịch trình chuyến đi.

Ưu điểm của dịch vụ làm visa Nhật Bản trọn gói

Từ những khó khăn trong việc tự làm visa Nhật Bản, chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký dịch vụ làm visa Nhật Bản tại VISAFAST. Chọn dịch vụ chúng tôi để xin visa Nhật Bản bạn sẽ không phải bận tâm về các giấy tờ trong hồ sơ xin visa Nhật bản. Dịch vụ làm visa Nhật Bản của chúng tôi có những ưu điểm nổi bật:

 • Chuyên nghiệp: Nhân viên nhiệt tình, trách nhiệm luôn theo sát quá trình làm và nộp hồ sơ xin visa của bạn.
 • Cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về việc làm visa Nhật Bản để bạn chủ động trong việc chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ
 • Chi phí dịch vụ xin visa Nhật Bản của chúng tôi vô cùng hợp lý, tỷ lệ thành công cao, thời gian nhanh chóng

Làm visa Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh gọi ngay Hotline 0763299985 0916001940  để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!