Visa Việt Nam

Việt Nam có nhiều danh thắng, kỳ quan thiên nhiên được thế giới đánh giá cao, là điểm du lịch lý tưởng của rất nhiều du khách nước ngoài. Trong vài năm trở lại đây, lượng du khách quốc tế đến với Việt Nam đã tăng lên đáng kể. Cộng thêm kiều bào người Việt định cư ở nước ngoài hồi hương thăm quê, lương người mang hộ chiếu ngoại nhập cảnh vào Việt Nam cũng tăng theo không ngừng.

Các loại visa Việt Nam

Dánh sách các loại visa Việt Nam. Mỗi loại lại có một tính năng và quyền hạn khác nhau dánh cho bạn.

  • Visa thị thực ký hiệu NG1
  • Visa thị thực ký hiệu NG2
  • Visa thị thực ký hiệu  NG3
  • Visa thị thực ký hiệu NG4
  • Visa thị thực ký hiệu  LV1
  • Visa thị thực ký hiệu  LV2
  • Visa thị thực ký hiệu  ĐT
  • Visa thị thực ký hiệu  DN
  • Visa thị thực ký hiệu NN1
  • Visa thị thực ký hiệu NN2
  • Visa thị thực ký hiệu NN3
  •  Visa thị thực ký hiệu DH
  • Visa thị thực ký hiệu HN
  • Visa thị thực ký hiệu PV1
  • Visa thị thực ký hiệu PV2
  • Visa thị thực ký hiệu LĐ
  • Visa thị thực ký hiệu DL
  • Visa thị thực ký hiệu TT
  • Visa thị thực ký hiệu VR
  • Visa thị thực ký hiệu SQ

Trong đó các loại visa được quan tâm nhiều nhất đối với các doanh nghiệp và cá nhân
bao gồm:

  1. Visa ký hiệu ĐT: Cấp cho nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam và luật sư nước
    ngoài hành nghề tại Việt Nam. Visa đầu tư ĐT có thời hạn không quá 5 năm
  2. Visa ký hiệu DN – Cấp cho người nước ngoài vào làm việc với doanh nghiệp tại
    Việt Nam. Visa doanh nghiệp DN có thời hạn không quá 12 tháng.
  3. Visa ký hiệu NN3 : Cấp cho người nước ngoài vào làm việc với tổ chức phi chính
    phủ nước ngoài, văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn
    phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hoá và tổ chức chuyên môn khác của nước
    ngoài tại Việt Nam. Visa NN3 có thời hạn không quá 12 tháng
  4. Visa ký hiệu HN : Cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam dự hội nghị, hội thảo
    Visa HN có thời hạn không quá 3 tháng
  5. Visa ký hiệu LĐ : Cấp cho người nước ngoài vào lao động tại Việt Nam
    Visa lao động LĐ có thời hạn không quá 2 năm
  6. Visa ký hiệu DL : Cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam du lịch
    Visa du lịch DL có thời hạn không quá 3 tháng
  7. Visa ký hiệu TT : Còn gọi là Visa thăm thân, cấp cho người nước ngoài là vợ,
    chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài được cấp thị thực ký hiệu LV1,
    LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ,
    chồng, con của công dân Việt Nam
    Visa thăm thân TT có thời hạn không quá 12 tháng
  8. Visa ký hiệu VR : Cấp cho người vào thăm người thân hoặc với mục đích khác
    Visa việc riêng VR có thời hạn không quá 6 tháng.

Những lưu ý quan trọng khi xin visa Việt Nam cho người nước ngoài

Công dân mang hộ chiếu nước ngoài nhập cảnh Việt Nam hoặc người Việt mang hộ chiếu nước ngoài đã có hồ sơ chứng minh tư cách pháp nhân tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an được xem xét cấp thị thực nhập cảnh Việt Nam theo quy định của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú đối với người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH13 ngày 16/6/2014 có hiệu lực từ ngày 01/01/2015.

  1. Hộ chiếu và giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế và thị thực.

Người nước ngoài thuộc nước được đơn phương miễn thị thực và nhập cảnh theo diện miễn thị
thực đơn phương thì hộ chiếu phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng và phải cách thời điểm xuất cảnh
Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày.

Người nước ngoài nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực thì hộ chiếu phải còn thời hạn
sử dụng ít nhất 06 tháng và phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày

2. Không thuộc danh sách cấm chưa cho nhập cảnh sau đây:

  • Dưới 14 tuổi không có cha, mẹ, người giám hộ hợp pháp hoặc người được ủy quyền đi
    cùng.
  • Giả mạo giấy tờ, khai sai sự thật để được cấp giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh, cư
    trú.
  • Người bị mắc bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho sức khỏe
    cộng đồng.
  • Bị trục xuất khỏi Việt Nam chưa quá 3 năm kể từ ngày quyết định trục xuất có hiệu lực
    Bị buộc xuất cảnh khỏi Việt Nam chưa quá 6 tháng kể từ ngày quyết định buộc xuất cảnh
    có hiệu lực.
  • Vì các lý do mang ảnh hưởng quốc gia khác như: Phòng chống dịch bệnh, thiên tai, lý do
    quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội

Các đối tượng người nước ngoài có thể xin visa nhập cảnh Việt Nam không nằm trong danh sách chưa được phép xuất cảnh tại quốc gia sở tại và nhập cảnh sang nước ngoài hay nằm trong danh sách cấm nhập cảnh. Bạn cần đặc biệt chú trọng vấn đề này.

Thủ tục làm visa cho người nước ngoài

Người nước ngoài hay người Việt mang hộ chiếu nước ngoài muốn tới Việt Nam du lịch, thăm thân hay bất kỳ mục đích nào khác đều phải xin cấp visa nhập cảnh. Trừ công dân thuộc nhóm nước được đơn phương miễn thị thực hoặc song phương có điều kiện đi kèm, tất cả cá nhân người nước ngoài xin visa Việt Nam cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

  • Hộ chiếu (Passport) bản chính hoặc bản sao; Đối với người Việt Nam thì có thể sử dụng bản sao của Re-entry permit, Green Card.
  • 2 Ảnh nền trắng cỡ 2 inch x 2 inch: Chụp nhìn thẳng, không đội mũ, không đeo kính.
  • Kê khai tờ khai trực tuyến tại : visa.mofa.gov.vn. Nếu không thể tải tờ khai vui lòng lien hệ với hotline của http://visafast.vn sẽ được hỗ trợ miễn phí
  • Hồ sơ chứng minh cho mục đích chuyến đi và các giấy tờ bảo lãnh liên quan.

Quy trình xin visa Việt Nam cho người nước ngoài có 3 bước tương tự như các nước khác. Người mang hộ chiếu nước ngoài có thể nộp hồ sơ ở văn phòng trụ sở Đại sứ quán Việt Nam đặt tại quốc gia mình đang sinh sống hoặc quốc gia mình đang lưu trú.

Một số trường hợp người nước ngoài thuộc các nước ưu tiên có thể tới Việt Nam rồi mới làm thủ tục nhập cảnh trực tiếp tại các cửa khẩu và sân bay quốc tế. Cơ quan phụ trách cấp visa là Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

Việc đề nghị cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực, gia hạn lưu trú cho người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài phải là người có quan hệ cha mẹ, hôn nhân hợp pháp hoặc con của người nước ngoài, người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài đứng ra bảo lãnh và làm thủ tục theo quy định.

cach-xin-visa-viet-nam-cho-nguoi-dai-loan-de-dang-nhat

Xin visa Việt Nam cho người Đài Loan

Xin visa Việt Nam cho người Đài Loan Tân Thịnh Công ty Visa Fast Tân Thịnh cung cấp cho khách hàng dịch vụ xin visa Việt Nam cho người Đài Loan. Mọi thông tin chi tiết khi bạn muốn gia hạn [...]

Read more...