Visa Trung Quốc

Trung Quốc có sức hút đặc biệt. Không chỉ nổi tiếng nhờ diện tích rộng lớn, phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, bản sắc văn hóa độc đáo mà còn nhờ nền kinh tế lớn mạnh nhất nhì thế giới. Có thể nói, đây là quốc gia có khả năng mang lại cơ hội cho tất cả mọi người. Bạn có muốn sở hữu một tấm visa Trung Quốc để đặt chân tới đây một ngày gần nhất? Đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Nếu bạn là người trung quốc nhưng sắp hết hạn visa. Chúng tôi hiện đang cung cấp dịch vụ gia hạn visa cho người trung quốc mọi thông tin chi tiết bạn nên xem bài viết này

Visa Trung Quốc

Visa Trung Quốc được phân thành hai nhóm chính tương tự visa các quốc gia khác là visa diện di dân và visa diện không di dân.

Trong đó visa di dân Trung Quốc được cấp cho các đối tượng là công dân mang hộ chiếu nước ngoài nhập cư vào Trung Quốc thông qua sự bảo lãnh của người thân như cha mẹ, vợ chồng, con. Visa không di dân Trung Quốc là loại visa được cấp dựa trên mục đích nhập cảnh của công dân nước ngoài hay người Trung Hoa mang hộ chiếu nước ngoài.

làm visa trung quốc và gia hạn visa trung quốc

Làm visa Trung Quốc cần chuẩn bị những gì?

Trung Quốc là quốc gia có lượng người nước ngoài nhập cảnh diện di dân rất lớn. Một phần trong số đó có không ít công dân Việt Nam. Người mang hộ chiếu Việt Nam nhập cảnh diện di dân Trung Quốc theo hình thức kết hôn, có quan hệ huyết thống nhưng đứa trẻ sinh ra và mang quốc tịch Việt Nam.

=>> Visa kết hôn trung quốc

Để làm visa di dân hay định cư vĩnh viễn vào Trung Quốc bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh sau:

  • Hộ chiếu gốc còn thời hạn tối thiểu 6 tháng kèm bản photo các trang thông tin công chứng
  • Hình thẻ kèm Tờ khai xin visa định cư vĩnh viễn theo mẫu của Đại sứ quán hay Lãnh sứ quán Trung Quốc cấp
  • Các giấy tờ nhân thân cần thiết, nếu có bất cứ thay đổi gì đều phải khai báo kèm giấy tờ chứng minh
  • Giấy bảo lãnh từ phía người thân ở Trung Quốc
  • Sơ yếu lý lịch, lý lịch tư pháp

So với hồ sơ xin visa Trung Quốc diện di dân, hồ sơ visa diện không di dân cũng có yêu cầu cơ bản tương tự nhưng bắt buộc phải chứng minh được mục đích nhập cảnh và thời gian lưu trú. Cơ chế quản lý xuất nhập cảnh của Trung Quốc những năm gần đây đã nghiêm ngặt hơn rất nhiều. Người nước ngoài xin thị thực nhập cảnh cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ hồ sơ.

Phí visa Trung Quốc

Lệ phí visa nhập cảnh Trung Quốc ở mỗi quốc gia có mức khác nhau. Tại Việt Nam, mức phí này do bên Đại sứ quán đưa ra và cập nhật thường xuyên khi có sự điều chỉnh. Nếu bạn tự túc làm visa thì có thể tham khảo biểu phí dưới đây:

  • Visa lưu trú 15 ngày, sổ thường phí: 60 USD
  • Visa lưu trú 15 ngày (sổ trắng hay sổ cấp mới): 65 USD
  • Visa  3 tháng 1 lần, thời gian lưu trú tối đa 30 ngày: 70 USD
  • Visa 6 tháng nhiều lần, mỗi lần lưu trú không quá 30 ngày: 120 USD
  • Visa 1 năm nhiều lần, mỗi lần lưu trú không quá 30 ngày: 180 USD

Phí visa tự túc rẻ hơn so với làm dịch vụ visa nhanh nhưng lại có khá nhiều bất lợi. Nếu người xin visa không có kinh nghiệm khai và chuẩn bị hồ sơ thì việc tốn thời gian để điều chỉnh, chờ đợi kết quả là hiển nhiên. Trong trường hợp cần làm visa để nhập cảnh gấp thì thật không tốt chút nào.

Phí dịch vụ xin visa nhập cảnh Trung Quốc thường có giá cao hơn 30% thậm chí có những nơi cao hơn tới 50% mức phí tự túc. Nếu có ý định sử dụng dịch vụ visa nhanh, bạn cần cân nhắc lựa chọn những địa chỉ uy tín và tham khảo giá thật kỹ trước khi đặt làm.

=>> Xem ngay bài viết rớt visa trung quốc

Những lưu ý quan trọng khi xin visa Trunng Quốc

Hiện nay, Luật quản lý xuất nhập cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Trung Quốc được giám sát nghiêm và chặt chẽ hơn rất nhiều. Tỷ lệ đậu visa du lịch, visa thương mại trung quốc, học tập… đối với người nước ngoài tại Trung Quốc giảm đi nhưng chất lượng thì được nâng cao hơn rất nhiều.

Để giành được tấm visa và đặt chân tới vùng đất là một trong 4 chiếc nôi văn hóa lớn và cổ xưa nhất của nhân loại này, bạn cần chú ý các điều sau:

  • Chuẩn bị đầy đủ tất cả các hồ sơ chuẩn theo Form mẫu của Đại sứ quán hay Lãnh sứ quán.
  • Khai thông tin trung thực và chính xác. Chỉ cần có một sai sót nhỏ, hồ sơ của bạn rất dễ bị rớt. Nghiêm trọng hơn, nếu không may rơi vào các trường hợp cấm, bạn còn có thể bị cấm xin thị thực nhập cảnh vào Trung Quốc vĩnh viễn.
  • Tuyệt đối tuân thủ thời gian hẹn nộp hồ sơ, phí lãnh sự và nhận kết quả. Sự nghiêm túc và đúng giờ là tiêu chuẩn để đánh giá cho các lần xin thị thực vào Trung Quốc tiếp theo của bạn.

Visa Trung Quốc Hà Nội

Nếu bạn muốn xin thị thực nhập cảnh Trung Quốc tại Hà Nội thì nhất định phải nhớ địa chỉ của Đại sứ quán Trung Quốc – Chinese Embassy In Vietnam nằm tại số 46 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội.

Đây là nơi dành cho công dân Việt Nam hay công dân bất cứ nước nào đang lưu trú trên lãnh thổ Việt Nam tiến hành làm các thủ tục xin cấp visa Trung Quốc các loại, gia hạn visa và điều chỉnh các thông tin thay đổi.

Nếu là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, khi chuẩn bị hồ sơ xin thị thực Trung Quốc nhất thiết phải có các giấy tờ chứng minh nhân thân, chứng minh việc lưu trú, cư trú trên lãnh thổ Việt Nam là hợp pháp. Các giấy tờ chứng minh tài chính, công việc theo yêu cầu từ phía Trung Quốc.

=>> Xem ngay bài viết về visa quá cảnh trung quốc

Làm visa Trung Quốc bao nhiêu tiền

Tại Hà Nội, lệ phí làm visa dành cho các đối tượng là công dân Việt Nam và người nước ngoài lưu trú tại Việt Nam có mức tương đương và bằng với mức phí chung Đại sứ quán đưa ra cho toàn quốc. Tuy nhiên, mức phí này có thể được cập nhật và thay đổi, bạn nên theo dõi thường xuyên để nắm được cụ thể.

Dịch vụ visa Trung Quốc giá rẻ

Visa Trung Quốc giá rẻ là gói dịch vụ trọn gói do vnfast cung cấp. Chúng tôi nhận làm hồ sơ xin visa cho tất các loại visa đang được cấp của Trung Quốc như: visa định cư, du lịch, thương mại, trao đổi học tập, lao động xuất khẩu…

Dịch vụ visa nhanh do vnfast cung cấp tại Hà Nội có mức phí cạnh tranh rất tốt trên thị trường. Công ty có uy tín lớn và được các khách hàng đánh giá cao khi sử dụng dịch vụ. Nếu bạn cần làm visa các loại để nhập cảnh Trung Quốc, hãy liên hệ để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ bạn làm thủ tục đầy đủ trong thời gian nhanh nhất.

Các loại visa đi Trung Quốc được khách hàng đặt làm phổ biến hiện nay bên chúng tôi:

=>> Xem ngay bài viết visa làm việc tại Trung Quốc

Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần

Áp dụng cho công dân mang hộ chiếu nước ngoài tới Trung Quốc làm ăn, buôn bán, đi tham quan du lịch, du học hay lao động… muốn có thời hạn lưu trú tối đa 30 ngày. Ưu điểm là có thời gian dài hơn loại visa có hạn lưu trú 15 ngày trước đây, bạn có thể có thêm thời gian cho công việc của mình. Hạn chế là chỉ được nhập và xuất cảnh 1 lần duy nhất.

Giá dịch vụ tùy thuộc vào sổ thường hay sổ trắng. Giá sổ trắng sẽ cao sổ thường 30USD.

Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần

Loại visa này cho phép bạn được nhập cảnh và xuất cảnh nhiều lần trong thời gian 3 tháng, mỗi lần lưu trú không quá 30 ngày. Rất tiện lợi với những người có nhu cầu qua lại thường xuyên như đi tour du lịch, buôn bán…

Đối tượng áp dụng là tất cả các công dân nước ngoài nhập cảnh Trung Quốc có mục đích cụ thể và đã được xác minh.

Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

Visa có giá trị sử dụng trong 06 tháng. Người sở hữu được phép xuất nhập cảnh nhiều lần và mỗi lần không quá 30 ngày lưu trú. Khá tiện lợi so với loại visa 3 táng nhiều lần. Đối tượng dùng loại visa này chủ yếu là học tập, công tác ngắn hạn, du lịch nghỉ dưỡng hay điều trị bệnh.

Điều kiện bắt buộc để có loại visa này là Passport của bạn phải được đóng dấu nhập cảnh Trung Quốc tối thiểu 3 lần.

Visa Trung Quốc 1 năm hay visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần

Để sở hữu được loại visa 1 năm nhiều lần của Trung Quốc, Passport của bạn phải có dấu nhập cảnh Trung Quốc tối thiểu là 5 lần.

Loại visa này thường được dùng nhiều cho trường hợp công vụ, ngoại giao nếu là công dân bình thường thì đa phần là đối tượng sử dụng visa du lịch, và thương mại, chữa bệnh, tức visa Trung Quốc loại M và loại L.

=>> Xem ngay bài viết visa trung quốc loại L

thu-tuc-lam-visa-trung-quoc-loai-f

Thủ tục xin Visa F Trung Quốc

Bạn đang dự định đến Trung Quốc nhưng chưa hiểu về các loại visa Trung Quốc. Hôm nay, VisaFast Tân Thịnh sẽ gửi cho bạn bài viết về Visa F Trung Quốc và những thủ tục để bạn làm [...]

Read more...