Visa Đài Loan

Visa là một từ tiếng Anh, ý nghĩa đơn thuần trong ngôn ngữ của chúng ta chính là thị thực. Khi quá trình làm việc với những cơ quan có thẩm quyền ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc hơn đối với nhiều người, từ visa đã được sử dụng thông dụng hơn trước đây.

visa-đài-loan và những thủ tục khi làm visa đài loan

Hiểu một cách đơn giản, visa thị thực được xem như một loại giấy tờ do các cơ quan có thẩm quyền cung cấp. Cụ thể có thể kể đến như đại sứ quán hay lãnh sự quán của một quốc gia nào đó mà chúng ta muốn đến. Từ sự chấp thuận đó, người sở hữu visa sẽ được phép xuất cảnh hoặc nhập cảnh vào đất nước tương ứng với số lần và khoảng thời gian cho phép theo thông tin có ở trên visa.

Nếu bạn đang có người quen là người Đài Loan đang ở Việt Nam. Chúng tôi sẽ giúp bạn, mọi thông tin về dịch vụ gia hạn visa cho người đài Loan bạn hãy xem tại bài viết này

Visa Đài Loan

Visa có nhiều cách phân loại. Tuy nhiên, chúng vẫn được chia theo mục đích và thời gian xuất nhập cảnh. Trong số đó, nhu cầu xin visa Đài Loan hiện nay đang được nhiều người trong chúng ta rất quan tâm.

Xin visa Đài Loan mất bao lâu?

Vùng đất Đài Loan vốn dĩ không chỉ sở hữu những hòn đảo tuyệt vời mà còn là điểm đến rất lý tưởng đối với rất nhiều du khách trên thế giới. Từ du lịch, sinh sống hay nhu cầu học tập và làm việc, nơi đây đều có thể đáp ứng được mọi mong muốn một cách tối ưu. Tuy nhiên, với câu hỏi xin visa Đài Loan mất bao lâu lại khiến cho không ít người trong chúng ta cảm thấy có phần phân vân và lo lắng.

Đối với những ai xin visa Đài Loan lần đầu tiên, chúng ta thường mất hết một khoảng thời gian đáng kể để tìm hiểu rõ ràng về các thủ tục pháp lý lẫn quy trình nhằm đảm bảo sự phù hợp với hồ sơ riêng của mình nhất. Trên quy định của văn phòng kinh tế và văn hoá Đài Bắc, thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cho người đăng kí thông thường sẽ diễn ra trong vòng 5 ngày làm việc. Lưu ý, khoảng thời gian này hoàn toàn không tính vào thứ 7, chủ nhật và những ngày được nghỉ lễ theo quy định tại quốc gia đó.

Tuy nhiên, đối với những trường hợp bổ sung thêm hồ sơ, thời hạn xin visa Đài Loan sẽ kéo dài ra đến khoảng 7 ngày.

Đặc biệt, trong một số trường hợp ngoại lệ, thời gian trả kết quả hồ sơ xin visa Đài Loan còn có thể kéo dài đến cả tháng.

Cũng theo quy định hiện hành, thời gian trả hồ sơ xin visa Đài Loan sẽ diễn ra vào giờ hành chính của tất cả các ngày trong tuần, từ thứ 2 cho đến thứ 6. Tuy nhiên, để chuyến đi của mình có thể diễn ra thuận lợi nhất, chúng ta cần phải có phương án tìm hiểu rõ hơn về thủ tục xin visa Đài Loan tự túc.

Thủ-tục-xin-visa-Đài-Loan

Thủ tục xin visa Đài Loan tự túc 2018

Trong một số trường hợp đặc biệt, chúng ta sẽ được miễn visa Đài Loan. Khi đó, người tham gia chỉ cần đăng kí hồ sơ xin visa Đài Loan online thay cho thủ tục bình thường. Trong số đó, những đối tượng đặc biệt này sẽ được chia làm 3 nhóm chính:

 • Nhóm thứ nhất: thuộc về những người đã có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa của các nước như: Anh, Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, các nước Schengen hay Hàn Quốc mà chưa từng đi lao động đến Đài Loan. Dù thẻ của họ có còn thời hạn hay đã hết hạn nhưng chưa quá 10 năm, trường hợp này đều được miễn visa Đài Loan 30 ngày.
 • Nhóm thứ hai: đây là những người đã từng đi Đài Loan nhưng không phải thuộc diện đi lao động. Trường hợp này cũng được miễn visa Đài Loan trong vòng 30 ngày.
 • Nhóm thứ 3: trường hợp này rơi vào những người đi du lịch theo tour. Tuy nhiên, họ phải chắc chắc đi nhóm trên 5 người và tại các công ty du lịch do cục du lịch Đài Loan chỉ định. Trường hợp này chỉ có được miễn visa Đài Loan trong vòng 7 ngày.

Ngoại trừ 3 nhóm vừa kể trên, tất cả chúng ta đều cần phải làm thủ tục xin visa Đài Loan tự túc. Theo kinh nghiệm của những người đi trước, hồ sơ xin visa Đài Loan khá phức tạp và nhiêu khê.

Trước tiên, chúng ta phải đảm bảo được các loại giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và việc làm của mình. Riêng cơ quan xử lý đơn xin visa Đài Loan  tại Việt Nam là phòng kinh tế và văn hoá của Đài Bắc sẽ yêu cầu chúng ta cung cấp thêm cả sổ bảo hiểm xã hội.

Tuy nhiên, để có thể hoàn tất được thủ tục xin visa Đài Loan 2018, chúng ta cần phải chuẩn bị trước các loại giấy tờ quan trọng cần thiết sau đây:

 • Bản gốc của hộ chiếu còn thời hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên, có ký tên. Lưu ý, chúng ta nên photocopy sẵn hộ chiếu, các trang visa và con dấu xuất nhập cảnh có ở trên hộ chiếu.
 • Tờ khai xin cấp visa Đài Loan đã ký tên và dán ảnh theo form mẫu có sẵn tại trang web.
 • Hai tấm ảnh 4 x 6 trên nền trắng được chụp mới trong vòng từ 3 đến 6 tháng gần đây.
 • Các loại giấy tờ chứng minh nghề nghiệp như: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội. Lưu ý: nộp cả bản photocopy và bản gốc nhằm đối chiếu, sau đó sẽ trả lại sau.
 • Đơn xin nghỉ phép có đóng dấu và ký tên của công ty đang công tác. Trong trường hợp giám đốc ký tên thì chỉ cần cung cấp thêm giấy phép đăng kí kinh doanh của công ty.
 • Các loại giấy tờ chứng minh tài chính, ví dụ như: sổ tiết kiệm, sổ chứng nhận nhà đất,…Với phần này, chúng ta cũng lưu ý nộp cả bản photocopy và bản gốc để đối chiếu, sau khi xong sẽ trả lại ngay.
 • Vé đã booking 2 chiều.
 • Chứng minh đã booking khách sạn.
 • Hành trình du lịch tại Đài Loan.
 • Phí làm visa Đài Loan. Lưu ý: chỉ thu USD.

Dịch vụ làm visa Đài Loan trọn gói của Tân Thịnh

Từ phần thủ tục xin visa tự túc đi Đài Loan 2018, chúng ta có thể thấy rằng đó là một quá trình không hề đơn giản và dễ dàng. Ngay cả khi đã có khả năng đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu, không ít người trong chúng ta vẫn cảm thấy bối rối và có phần lo lắng khi chưa hề có kinh nghiệm lần nào. Chính vì vậy, dịch vụ làm visa Đài Loan trọn gói đã ra đời và chắp cánh cho rất nhiều ước mơ trở thành hiện thực trong thời gian sớm nhất.

Hiện nay, dịch vụ làm visa Đài Loan trọn gói đã được chọn lựa là phương thức hàng đầu. Bởi lẽ, tỉ lệ thành công của quy trình này luôn luôn nằm ở một con số rất cao. Đó là những thành viên có sự am hiểu và rất nhạy bén về mọi thủ tục và đường đi nước bước nơi Đại sứ quán. Có thể nói, họ hoàn toàn nắm rõ các yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công cho bộ hồ sơ xin visa đi Đài Loan của chúng ta.

Ngoài ra, trong quá trình chuẩn bị, chúng ta cũng không cần phải quá lo âu và suy nghĩ nhiều. Một bộ hồ sơ hoàn hảo từ A đến Z sẽ được hoàn tất trong khoảng thời gian ngắn nhất mà lại không phải tốn công dịch thuật, công chứng, làm tờ khai hay lên lịch trình đến đất nước Đài Loan. Điều chúng ta cần phải làm chỉ đơn giản là cung cấp những thông tin cần thiết và các loại giấy tờ cơ bản.

Hơn thế nữa, trong trường hợp xấu nhất, nếu visa xin đi Đài Loan của chúng ta bị từ chối, dịch vụ này sẽ được hoàn phí đến 100%. Lợi thế này không chỉ giải quyết tối ưu mọi vấn đề mà còn tiết kiệm cho túi tiền của chúng ta một con số đáng kể.

Visa-Đài-Loan-cho-trẻ-em

Visa Đài Loan cho trẻ em

Các nước trong khu vực châu Á đang là điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch, đặc biệt trong đó phải kể đến Đài Loan. Đây là một quốc gia với nền văn hóa đặc trưng với [...]

Read more...