Giấy phép lao động

Giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Việt Nam là đất nước đang ngày càng phát triển, bằng chứng lớn nhất là sự xuất hiện của những dự án tập trung rất nhiều vốn đầu tư từ nước ngoài. Cũng theo đó nhu cầu sử dụng nguồn lao động ngoài nước cũng tăng lên đáng kể. Bài viết sau đây sẽ giúp các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh nắm rõ một số những điều kiện cần thiết và những thủ tục phải thực hiện làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại việt nam

Điều kiện cấp giấy phép lao động tại Việt Nam

=>> Dịch vụ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài Tân Thịnh có thể giúp bạn xin giấy phép lao động 1 cách dễ dàng. Cùng với chi phí rẻ. Mọi thông tin vấn thiết về dịch vụ bạn hãy liên hệ ngay tới tổng đài của Tân Thịnh để được giúp đỡ nha.

Điều kiện để người lao động được cấp giấy phép lao động được cập nhật mới nhất là người:

  • Có năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.
  • Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.
  • Là quản lý, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật, giám đốc điều hành.
  • Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật trong nước và pháp luật nước ngoài.
  • Được chấp thuận bằng văn bản từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

giấy phép lao động cho người nước ngoài

Sau khi người lao động đáp ứng đầy đủ yêu cầu để làm giấy phép lao động trên, việc cần chuẩn bị tiếp theo khá quan trọng để hoàn thành thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài đó là chuẩn bị hồ sơ.

Hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài bao gồm những gì?

Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (mẫu số 7 theo thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH).

  • Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe theo quy định và được cấp tại Việt Nam (phải có giá trị dưới 12 tháng).
  • Có lý lịch tư pháp theo quy định (được cấp không quá 06 tháng kể tính đến ngày nộp hồ sơ).
  • Văn bản chứng minh là quản lý, chuyên gia lao động kỹ thuật, giám đốc điều hành, nghề nghiệp khác… (như bằng đại học, giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc nước ngoài từ công ty khác,…).
  • 02 ảnh thẻ cỡ 4×6 nền trắng, không đeo kính.
  • Hộ chiếu (bản sao nguyên quyển có chứng thực).

Một số những giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài.

Nơi nộp hồ sơ: nộp tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi dự kiến làm việc của người lao động nước ngoài.

Thời hạn giải quyết là: 07 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài hợp lệ.

Trên đây là các điều kiện và những giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Lưu ý: giấy tờ của người nước ngoài chỉ cần dịch thuật sang Tiếng Việt và công chứng, chứng thực tại Việt Nam trước khi nộp.